Connect with us

Xã hội

BẤT ỔN DỰ ÁN BOT GIAO THÔNG: Sở chờ bộ, bộ chờ Chính phủ!

Dự kiến tuần này, Chính phủ sẽ tổ chức họp bàn riêng về các dự án BOT bởi nhiều vấn đề đã nằm ngoài tầm giải quyết của Bộ GTVT

Published

on

Từ 6 giờ 20 phút ngày 12-9, tại trạm thu phí BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) tuyến tránh Biên Hòa (trên Quốc lộ (QL) 1 đoạn đi qua huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), nhiều tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ mua vé qua trạm.

Các tỉnh đề nghị di dời trạm BOT

Hàng chục tài xế cùng lúc mang tiền lẻ, thậm chí cả tiền xu, để mua vé khi qua trạm theo hướng từ phía TP HCM – Dầu Giây khiến giao thông qua đây ùn tắc kéo dài 2 km. Nhiều xe chở công nhân đi làm, học sinh đi học cũng bị "mắc kẹt".

Lực lượng CSGT rất vất vả để điều tiết các phương tiện. Hai bên đường, nhiều người hiếu kỳ tập trung theo dõi. Nhân viên thu phí đã hướng dẫn một số tài xế dùng tiền lẻ sang 2 bên đường, đến các bàn có nhân viên bán vé tăng cường để mua vé. Tuy nhiên, ùn tắc vẫn kéo dài nên trạm thu phí phải xả trạm.

Đưa vào sử dụng năm 2014, tuyến tránh TP Biên Hòa dài hơn 12 km, do Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư, thực hiện theo hình thức BOT. Tổng vốn cùng với đoạn cải tạo 10 km QL1 là 1.500 tỉ đồng. Theo nhiều người dân sống gần trạm và các tài xế, vị trí đặt trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa rất bất hợp lý, người dân không sử dụng đường tránh vẫn phải trả phí. Sự việc kéo dài nhiều năm khiến người dân bức xúc.

BAT ON DU AN BOT GIAO THONG: So cho bo, bo cho Chinh phu! - Anh 1

Tư liệu: Thảo Nguyên – Đồ họa: Phương Anh

Ông Nguyễn Văn Năm (60 tuổi, ngụ ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom) nói: "Sai thì phải sửa. Nhà nước nghiên cứu sao cho hài hòa. BOT đặt ra thì chúng tôi chịu hết. Chúng tôi bỏ tiền. Vậy nên đối với trạm BOT này một là di dời, hai là có biện pháp để người dân không mất tiền oan uổng. Chứ không thể nào đường một nơi mà trạm một nẻo".

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, vừa ký văn bản kiến nghị Bộ GTVT di dời trạm thu phí ở huyện Tân Phú đặt trên QL20, giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng. Đây là trạm thu phí của dự án Sửa chữa nâng cấp một số đoạn QL20 đi qua tỉnh Lâm Đồng theo hình thức BOT do liên doanh Công ty 7/5, Công ty Hùng Phát và Công ty Đại Phát làm chủ đầu tư. Văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định cần phải dời trạm này về đúng chỗ để tránh việc người dân của tỉnh không đi qua dự án mà vẫn phải mua vé. Ngoài ra, tỉnh này cũng kiến nghị giảm giá vé qua trạm tránh Biên Hòa cho tương đồng với các trạm khác trên địa bàn, đồng thời có chính sách giảm giá cho người dân sống gần trạm thu phí.

Sau nhiều ngày các tài xế sử dụng tiền lẻ khi đi qua trạm thu phí trên QL5 thuộc huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, ngày 12-9, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, cho biết tỉnh này vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ GTVT, Bộ Tài chính. Theo đó, tỉnh đề xuất miễn, giảm phí và di dời trạm tại Km 18 +100 trên QL5 về vị trí tiếp giáp giữa tỉnh Hưng Yên và TP Hà Nội hoặc giữa tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương do vị trí đặt trạm không phù hợp. Việc di dời nhằm hạn chế các phương tiện đi vào các tuyến đường để trốn vé, gây thất thoát ngân sách nhà nước; đồng thời ổn định cuộc sống, của người dân, bảo đảm an toàn giao thông.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, cho hay thị xã đã có văn bản kiến nghị di dời trạm thu phí Cầu Rác trên QL1A (thuộc xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên). Nguyên nhân do trạm này đặt trên QL1 nhưng lại thu phí cho tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh (cách đó hơn 30 km) do Tổng Công ty MTV Hạ tầng Sông Đà làm chủ đầu tư theo hình thức BOT. Tương tự tại tỉnh Nghệ An, năm 2016, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ GTVT cùng các ngành chức năng liên quan đề nghị di dời trạm thu phí Bến Thủy 1 do Tổng Công ty Công trình giao thông 4 (Cienco 4) thu phí để hoàn vốn cho các dự án BOT.

Nằm ngoài khả năng của bộ?

Theo Bộ GTVT, hiện nay, cả nước còn 8 trạm BOT đặt sai vị trí. Đó là: Trạm thu phí Cầu Rác đặt trên QL1A (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh); Trạm thu phí BOT Tào Xuyên (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa); Trạm thu phí BOT Bến Thủy 1 (tỉnh Nghệ An); Trạm thu phí BOT Quán Hàu (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình); Trạm Bắc Thăng Long – Nội Bài (Hà Nội); Trạm thu phí BOT Trảng Bom (Đồng Nai); Trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) và Trạm Km 2123 QL1 (thu phí tuyến đường tránh Sóc Trăng).

Chiều 12-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết hiện Bộ GTVT chưa nhận được văn bản đề xuất của UBND tỉnh Hưng Yên cũng như tỉnh Đồng Nai về việc đề xuất di dời vị trí trạm thu phí trên QL5 cũng như trên QL20. "Họ nói ở đâu đâu, chứ chúng tôi chưa thấy văn bản đề xuất nào cả" – ông Nhật nói. Trả lời về việc nếu đúng là các địa phương có đề xuất di dời trạm thu phí thì Bộ GTVT sẽ giải quyết thế nào, Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết trong tuần này, dự kiến Chính phủ sẽ có một cuộc họp bàn riêng về nội dung liên quan đến BOT giao thông.

"Việc này nó ngoài tầm của bộ. Do đó, chúng tôi cũng như các cơ quan khác sẽ tập hợp những nội dung liên quan để phục vụ cho cuộc họp tại Chính phủ" – ông Nhật nói.

Trạm BOT Cai Lậy: Chờ Bộ GTVT chỉ đạo!

Ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang, cho biết hiện địa phương vẫn chưa có phương án về trạm thu phí BOT Cai Lậy vì phải chờ ý kiến chỉ đạo từ Bộ GTVT. Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang (chủ đầu tư), cho hay thời gian thu phí trở lại vẫn chưa xác định. Về vị trí đặt trạm vẫn chờ Bộ GTVT và hội đồng thành viên công ty thống nhất với nhau.

Trong khi đó, ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, khẳng định tỉnh này cũng chưa có động thái gì đối với trạm BOT tại Km 2123 QL1 (thu phí tuyến đường tránh Sóc Trăng). "Lý do là chưa nhận được phản ánh nào từ người dân và trạm vẫn hoạt động ổn định. Khi nào có phản ánh hoặc sự cố xảy ra thì chúng tôi mới có hướng đề nghị xử lý phù hợp" – ông Trí nói.

L.Phong – T.An – D.Nhân

Văn Duẩn – Hà Minh – Đức Ngọc – xuân hoàng

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xã hội

[ Loa phường ] Hà Nội dùng thiết bị thông minh thay thế loa phường

Published

on

By

Ngoài bảng điểm, chứng chỉ, bài luận bàn cần ghi điểm với nhà tuyển sinh bằng câu chuyện riêng của bản thân mình khi làm hồ sơ. …

Sau 3 tháng Hà Nội ban hành đề án sắp xếp, nâng cao hiệu quả của hệ thống thông tin cơ sở, thành phố vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương lắp đặt, vận hành thiết bị thông minh thay thế loa truyền thanh phường.

[ Loa phường ]  Hà Nội dùng thiết bị thông minh thay thế loa phường  3530

Hà Nội sẽ thí điểm dùng thiết bị thông minh thay thế hệ thống loa phường tại các quận nội thành. Ảnh: Võ Hải.

Thành phố yêu cầu, trong quá trình triển khai thí điểm thiết bị thông minh, cần theo dõi, ghi nhận ý kiến phản hồi của người dân để báo cáo về kết quả thí điểm và đề xuất phương án triển khai nhân rộng.

Lãnh đạo Hà Nội cũng chỉ đạo, trên cơ sở quan điểm thống nhất về giảm tối đa việc sử dụng loa phường, UBND các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông triển khai các loại hình thông tin cơ sở thay thế loa truyền thanh; xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ phù hợp địa bàn quản lý, trong đó có giải pháp thiết lập các bảng tin công cộng, bảng tin điện tử tại khu dân cư, chung cư cao tầng.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải bảo quản, bảo dưỡng hệ thống loa, cụm loa thuộc địa bàn quản lý (bao gồm loa, cụm loa hiện đang duy trì và tạm dừng hoạt động).

Trước đó ngày 1/8, Hà Nội đã phê duyệt Đề án “Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố”.

Theo quy định mới, hệ thống loa phường thuộc địa bàn 4 quận nội thành cũ của Hà Nội (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) chỉ phát nội dung thông báo các trường hợp khẩn cấp (phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh…) hoặc theo yêu cầu của Trung ương và thành phố.

Đề án cũng đưa ra lộ trình ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới hình thức tuyên truyền, cụ thể như lắp đặt bảng tin điện tử tại các khu vực công cộng và chung cư cao tầng; nhắn tin tới số thuê bao điện thoại.

Thành phố cũng giao khảo sát, lựa chọn các thiết bị thông minh (kết nối 3G, 4G, wifi…) để thay thế dần các hình thức thông tin truyền thống, bảo đảm các chức năng cần thiết. Phạm vi thí điểm là 250 hộ gia đình trên địa bàn 5 phường (2 phường thuộc quận Ba Đình, 2 phường thuộc quận Hoàn Kiếm, một phường thuộc quận Cầu Giấy, 50 hộ gia đình/phường).

Ngày 9/1, tại Hội nghị của Sở Thông tin thành phố, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng “loa phường đã hoàn thành sứ mệnh của nó” và yêu cầu rà soát “nếu không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ”.

Kết quả lấy ý kiến nhân dân về loa phường của TP Hà Nội vào tháng 2 cho thấy, khoảng 90% số người được hỏi cho rằng nên bỏ loa phường, tỷ lệ ý kiến cho rằng thông tin từ loa phường không có ích cũng lên đến 90%.

Từ kết quả rà soát và lấy ý kiến nhân dân, TP đã có thông báo, trước mắt giữ nguyên hệ thống loa truyền thanh tại các huyện, thị xã; giảm tối đa hệ thống loa truyền thanh tại các phường thuộc các quận; sắp xếp lại vị trí đặt loa, thay đổi thời gian, thời lượng, nội dung phát và nghiên cứu thiết bị thông minh dần dần sử dụng thay loa phường.

Võ Hải

Continue Reading

Xã hội

[ BOT Cai Lậy ] Trạm BOT Cai Lậy thu phí lại giữa đêm, thối 100 đồng cho tài xế

Published

on

By

Ngoài bảng điểm, chứng chỉ, bài luận bàn cần ghi điểm với nhà tuyển sinh bằng câu chuyện riêng của bản thân mình khi làm hồ sơ. …

[ BOT Cai Lậy ]  Trạm BOT Cai Lậy thu phí lại giữa đêm, thối 100 đồng cho tài xế  3532

Các tài xế bất ngờ khi trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại giữa đêm. Ảnh: Quốc Đoan.

Theo ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1, Tiền Giang, sau cuộc họp giữa nhà đầu tư BOT Cai Lậy và UBND Tiền Giang cùng các cơ quan chuyên ngành vào hôm nay, đã thống nhất quyết định trạm thu phí Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong đêm.

Đúng 23h30, việc thu phí trở lại bắt đầu. Khi bị barie trạm thu phí chặn lại giữa đêm, nhiều tài xế tỏ ra bất ngờ hỏi nữ nhân viên trong cabin: “Ủa sao xả rồi giờ thu lại?” Vụ việc khiến 10 phút đầu xảy ra ùn ứ nhẹ. 

15 phút sau, một tài xế trả tiền lẻ 25.100 đồng mua vé 25.000, đòi thối 100 đồng. Nhân viên cabin đã thối lại tờ 100 đồng như yêu cầu của tài xế.

Một trường hợp khác, anh Lâm Phước Thọ lái xe container đậu ở làn đường không đồng ý đóng phí vì cho rằng “trạm không thông báo trước”. Nhân viên nói đã thông báo trên báo đài, yêu cầu tài xế chạy xe vào trong bãi giải quyết. Khi vào trong, tài xế Thọ cho biết, do không hay tin trạm thu lại nên không chuẩn bị tiền, rồi lên xe bỏ đi. Nhân viên ghi nhận cho qua.

[ BOT Cai Lậy ]  Trạm BOT Cai Lậy thu phí lại giữa đêm, thối 100 đồng cho tài xế  3533

Tài xế nhận 100 đồng tiền thối từ nhân viên trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh: Hoàng Nam.

Đến sáng nay, tình hình giao thông khu vực trạm thông thoáng cả hai chiều. Các tài xế đều chấp hành việc mua vé, không có trường hợp nào đưa tiền lẻ.

9h ngày 30/11, trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) thu phí trở lại sau 3 tháng xả cửa cho xe qua miễn phí. Giá vé mỗi lượt của các loại xe đồng loạt giảm 30%, thấp nhất là 25.000, cao nhất 140.000 đồng.

Tuy nhiên, chưa tròn một ngày đêm qua, trạm BOT Cai Lậy đã phải 3 lần xả cửa để giải tỏa ùn tắc, sau khi các tài xế liên tục sử dụng “chiến thuật” đưa tiền lẻ 25.100 đồng, đòi thối 100 đồng.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Giao thông Vận tải có báo cáo tổng hợp, trình Thường trực Chính phủ về vấn đề ở trạm BOT Cai Lậy để đánh giá toàn diện. “Không để kéo dài tình trạng này”, Thủ tướng nêu rõ.

Trong khi đó, Bộ Giao thông Vận tải cho biết đang tích cực phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các đơn vị liên quan tổ chức việc thu phí tại trạm BOT Cai Lậy để hoàn vốn cho dự án.

Theo Bộ Giao thông, các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự tại trạm thu phí Cai Lậy.

“Trong quá trình triển khai dự án đã nhận được sự đồng thuận của HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang; được Thủ tướng chấp thuận chủ trương, trình tự thủ tục tuân thủ quy định pháp luật”, Bộ khẳng định.

[ BOT Cai Lậy ]  Trạm BOT Cai Lậy thu phí lại giữa đêm, thối 100 đồng cho tài xế  3534     Trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại vào giữa đêm

Tại phiên họp Chính phủ diễn ra cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật cho biết, theo quy định thì các trạm ách tắc quá 500 m sẽ phải xả cửa, cơ quan quản lý nhà nước không để thời gian ùn tắc kéo dài. 

Tuy nhiên, theo ông, vừa qua tại trạm BOT Cai Lậy “có một số tài xế quá khích, đánh ôtô tới giữa trạm, tắt máy và bỏ xe lại..”.

Ông Nhật cũng cho biết, trong thời gian tạm đóng trạm hồi tháng 8, Bộ đã rà soát lại tất cả các quy định liên quan cho thấy đầu tư dự án này không sai.

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động ngày 1/8. Tuy nhiên, sau đó nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé để phản đối trạm đặt sai vị trí. Vụ việc khiến trạm này bị ùn tắc giao thông nghiêm trọng nhiều ngày. Ngày 15/8, chủ đầu tư cho xả trạm.

Giữa tháng 8, Bộ Giao thông đã quyết định giảm giá vé và miễn phí cho người dân không kinh doanh vận tải tại 4 xã sống gần trạm thu phí.

Hoàng Nam – Quốc Đoan

Continue Reading

Xã hội

8 gia đình muốn xử lý hình sự bảo mẫu hành hạ trẻ ở Sài Gòn

Công an quận 12 (TP HCM) đang đề nghị VKS phê chuẩn quyết định khởi tố chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh bạo hành trẻ.

Published

on

By

Trong cuộc họp chiều 27/11 tại UBND TP HCM, thượng tá Nguyễn Quốc Hải – Phó trưởng Công an quận 12 – cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ, đề nghị VKS phê chuẩn quyết định khởi tố bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh bạo hành hàng chục trẻ).

"Có 8 gia đình đưa các cháu đến công an làm đơn yêu cầu xử lý hình sự bà Linh. Căn cứ hồ sơ, lời khai, chúng tôi đánh giá đã đủ dấu hiệu khởi tố chủ cơ sở Mầm Xanh về tội hành hạ người khác", ông Hải nói và cho biết cơ quan điều tra cũng đang triệu tập hai bảo mẫu khác của cơ sở này, làm rõ liên quan việc bạo hành trẻ.

Thượng tá Nguyễn Quốc Hải. Ảnh: Tuyết Nguyễn.

Bày tỏ bức xúc tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu đặt vấn đề: "Tôi xem clip không hiểu nổi những người giữ trẻ có phải con người không. Không thể hình dung nổi việc bạo hành trẻ lại do những người phụ nữ gây ra, hành động này quá dã man".

"Tôi có nghe thông tin, cơ sở Mầm Xanh có sự đỡ đầu của một cán bộ Công an quận 12. Tôi không khẳng định là đúng, song đề nghị quận 12 kiểm tra làm rõ", bà nói và yêu cầu xác định có hay không cá nhân, tổ chức nào "bảo kê" các điểm giữ trẻ.

Bà Thu cũng tỏ ra nóng ruột, cho biết TP HCM đang chuẩn bị xây dựng đề án Thành phố thân thiện với trẻ em nhưng qua việc này, bà nhìn nhận "không có lời lẽ nào để giải thích với các tổ chức quốc tế về quyền trẻ em".

"Việc bạo hành trẻ không chỉ ảnh hưởng thân thể, mà còn ảnh hưởng đến nhân cách của trẻ, khiến trẻ tự kỷ, hung hăng, nhiều hành động khác chưa lường được khi đã ăn sâu vào tiềm thức các cháu", bà Thu nói rồi đặt câu hỏi với lãnh đạo các sở ngành, quận huyện: "Quy định pháp luật đã đầy đủ, nhưng tại sao việc bạo hành trẻ em ở các cơ sở tư thục vẫn tiếp tục?".

Ngoài câu hỏi về việc giáo viên không đủ bằng cấp, bà Thu yêu cầu làm rõ có hay không cán bộ ngành giáo dục cung cấp thông tin cho các điểm giữ trẻ. Theo bà, việc này giúp các cơ sở vi phạm chuẩn bị chu đáo trước, khi ngành chức năng đi kiểm tra thì "rất trơn tru".

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP HCM tại cuộc họp khẩn chiều nay. Ảnh: Tuyết Nguyễn.

Gắn camera tất cả trường mẫu giáo tư thục

Đánh giá về sự việc, bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nhìn nhận: "Đây là sự việc cá biệt, chúng tôi rất đáng tiếc và thấy có một phần trách nhiệm. Chúng tôi sẽ phối hợp chính quyền các địa phương kiểm tra đột xuất, giám sát nhiều hơn".

Bà cho biết thêm, hiện trường mầm non công lập chỉ chiếm khoảng 45%, trên 50% là trường tư thục với hơn 1.800 nhóm lớp. Tuy nhiên bà thừa nhận do nhóm lớp tư thục phát sinh nhiều, nhân sự ngành giáo dục quản lý còn khó khăn.

Vừa qua ngành giáo dục không khuyến khích lắp camera do lo ngại ảnh hưởng tâm lý giáo viên, học sinh. Nhưng qua sự việc này, Sở sẽ yêu cầu gắn camera toàn bộ các trường tư thục để tăng cường sự giám sát của phụ huynh và đoàn thể.

Thông tin thêm về sự việc, bà Trịnh Thị Mỹ Lan, Phó chủ tịch UBND quận 12, cho biết cơ sở Mầm Xanh giữ 36 trẻ, chủ yếu 1-3 tuổi, phần lớn là con công nhân. Chủ cơ sở có trình độ sư phạm mầm non.

Sau khi đình chỉ, quận yêu cầu Phòng giáo dục sắp xếp cho các bé học tại trường mầm non khác ở phường, đồng thời khám sức khỏe tổng quát cho các cháu.

Hiện, UBND quận 12 đã lập đoàn kiểm tra tất cả các cơ sở mầm non tư thục về chuyên môn giáo viên, cơ sở vật chất, an toàn thực phẩm… để ngăn chặn, không xảy ra sự việc tương tự.

Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu yêu cầu Sở Giáo dục kiểm tra tất cả các trường mầm non tư thục, buộc họ gắn camera; đồng thời cơ sở nào thành lập mới phải có camera mới cấp phép. Bà Thu cũng đề nghị khi phát hiện nơi nào không đủ điều kiện, có dư luận liên quan bạo hành trẻ thì rút giấy phép.

Chủ cơ sở bạo hành trẻ Phạm Thị Mỹ Linh. Ảnh: Quốc Thắng.

Theo điều tra ban đầu, mỗi sáng nhận các cháu vào lớp, bà Linh và các bảo mẫu đều tươi cười niềm nở. Tuy nhiên ngay sau khi cha mẹ các bé đi khỏi, hoặc trong các bữa ăn, họ đánh trẻ tàn bạo. Nhiều bé bị tát vào mặt liên tiếp, bị đánh bằng muỗng múc canh, đập bình nhựa vào đầu… đến choáng váng. Trong giờ ngủ, một bé trai bị ném vào góc tường và bị bảo mẫu đạp vào bụng.

"Vì các bé đông, hiếu động, không nghe lời nên đánh dọa để chúng sợ mà ngoan", bà Linh khai với cảnh sát.

Tuyết Nguyễn

Continue Reading

Trending