Connect with us

Sức khỏe

50 tuổi tôi bị vợ con coi thường vì có con ngoài giá thú

Published

on

Mỗi lần cãi nhau, nhìn mặt vợ dữ dằn, hai mắt long lên như con thú bị thương, con gái lớn mặt vênh váo, cãi lại bố.

Anh Khải thân mến! Hãy nghe tôi, dừng mối quan hệ với cô đồng nghiệp lại kẻo hối hận thì đã quá muộn. Tôi nhận quyết định làm trưởng đại diện văn phòng tại một tỉnh miền Trung với nhiệm kỳ hai năm. Trong lần tiếp khách, tôi gặp cô ấy, chúng tôi nhanh chóng nhận ra nhau vì cô ấy là cháu ruột của bạn thân vợ và đã nhiều lần gặp trước đó. Ra trường, cô ấy xin được chân thư ký dự án trên cùng công trường nơi có công ty tôi. Sống tại đất công trường miền Trung xa gia đình, chúng tôi ngày làm việc, chiều tối cùng nhau đi ăn, đi chơi, dần dà việc quan hệ tình cảm nảy sinh. Khi nhận ra sự sai trái trong mối quan hệ trên, tôi chủ động dừng lại thì cũng là lúc cô ấy báo có bầu. Tôi vô cùng hối hận, dằn vặt, giá như tôi biết kiềm chế, giá như cô ấy không ngã lòng với tôi thì chuyện đâu đến nỗi. Tôi không bảo cô ấy bỏ thai mà nhận trách nhiệm về mình. Từ khi sinh tới nay con được gần 3 tuổi, tôi vẫn giữ lời hứa làm đúng trách nhiệm của người cha, chu cấp thăm nom mẹ con cô ấy.

Tôi giấu vợ con việc có bồ và con riêng. Hết nhiệm kỳ tôi trở về, nhìn vợ con đón tôi trong niềm hạnh phúc mà tôi thấy xót xa. Nhưng chỉ một hai tuần sau, vợ con tôi biết chuyện, nhìn vợ khóc, thấy hai đứa con nhìn bố với ánh mắt căm hờn mà lòng tôi đau đớn. Tôi ân hận với những gì mình gây ra, thấy có lỗi quá lớn với vợ con. Sau đó con gái lớn cho tôi nghe ghi âm điện thoại cô ấy nói vợ tôi không biết giữ chồng thì cô ấy giữ hộ, đấy là lý do mà vợ con tôi biết chuyện. Tuy vợ tha thứ và không làm lớn chuyện nhưng tôi hiểu vợ đau buồn vì mất niềm tin vào người chồng như tôi, vì thế tôi cố gắng vun vén cuộc sống gia đình cho yên ấm, yêu thương vợ con nhiều hơn để chuộc lỗi.

Nhưng trời không chiều lòng người, cuộc sống gia đình tôi lúc như giông tố, lúc yên ắng như chưa từng xảy ra chuyện gì. Dường như không việc gì của tôi qua được mắt vợ con, nhất là con gái lớn. Tôi đi thăm mẹ con cô ấy hay nghe điện thoại cô ấy gọi, vợ con đều biết. Tôi không hiểu vì sao vợ con lại can thiệp sâu như vậy. Tôi nghĩ mình hoàn toàn có quyền thăm nom mẹ con cô ấy, tôi không làm gì ảnh hưởng đến bất kỳ ai kể cả vợ con. Sau mỗi lần cãi nhau, tôi thấy chán nản khi nhìn mặt vợ dữ dằn, hai mắt long lên như một con thú bị thương, đâu rồi người vợ hiền lành trước kia? Đứa con gái lớn mặt vênh váo, cãi lại không nghe lời bố. Những lúc ấy tôi điên tiết cầm búa đập nát đồ trong nhà rồi đánh vợ tát con.

Vợ đưa đơn ly dị, tôi đã xé đi. Tôi còn rất yêu vợ, nghĩ lại lúc vợ chồng cùng trải qua bao biến cố nhọc nhằn, tôi thương vợ lắm, không muốn ly dị. Hai đứa con, đứa sắp 17 tuổi, đứa 13 tuổi, gần 18 năm sinh con chăm bẵm lẽ nào vì một sai lầm không đáng có mà tôi phải từ bỏ vợ con, các con sẽ theo mẹ bỏ bố? Chúng nó sẽ đối xử và suy nghĩ về bố nó như thế nào khi bỏ vợ con? Tôi buồn, tiếc cho một cuộc sống từng hạnh phúc. Điều tôi tiếc hơn cả là ánh mắt của hai đứa con khi chứng kiến bố mẹ cãi vã, đánh chửi nhau, đứa chị gần như xa lánh tôi hoàn toàn, thằng em hiếm hoi lắm có lúc tình cảm với bố. Hai đứa con không nghe lời tôi như trước nữa. Bữa cơm gia đình tuy nóng, ngon do vợ nấu nhưng không khí lạnh ngắt, không ai nói với ai câu nào từ đầu bữa đến cuối bữa; căn nhà ít có tiếng cười như trước.

Tôi cũng còn trách nhiệm với đứa trẻ lên 3. Với cô ấy, tôi xác định không thể cho một danh phận đàng hoàng bởi cô ấy còn quá trẻ, giữa chúng tôi có sự chênh lệch khá lớn về mọi mặt. Tôi không tham lam đến mức vùi dập tuổi trẻ và để cô ấy sống núp dưới cái bóng của mình, nhưng quả thực tôi không biết phải nói như thế nào. Tôi đã bước vào cái tuổi 50, chưa hẳn già nhưng không còn trẻ, chỉ với sự ham hố nhất thời mà lẽ nào tôi phải trả một cái giá đắt vậy? Tôi thương bố mẹ già mà còn phải nhận cái xì xào của hàng xóm, bạn bè đồng nghiệp của tôi biết chuyện, người coi thường, người xa lánh. Tôi bế tắc, sống trong đau khổ buồn chán, như rơi vào vực sâu không tìm được cách ra. Tôi không biết nên làm gì để vừa lòng mọi người. Có lúc tôi đã nghĩ đến cái chết, như vậy sẽ nhẹ nhàng và êm thấm cho tất cả bởi vô cùng ám ảnh cái nhìn, ánh mắt, sự im lặng của hai đứa con khi chứng kiến sự xung đột của bố mẹ.

Thành

Sức khỏe

[ tình cảm tan vỡ ] Yêu xa hơn 400 km mà điều gì anh cũng biết rõ về tôi

Published

on

By

Anh nói là cố tình để em nhìn thấy anh và giáo viên của em trên giường, buộc em phải ly hôn sao.

Tôi 21 tuổi, được mọi người đánh giá là một cô gái xinh xắn và khéo giao tiếp. Cách đây khá lâu tôi chia tay người cũ vì không hợp và anh ấy là một người ích kỷ, ghen tuông, hay gò bó người khác. Tính tôi thích tự do và mong muốn khi yêu có sự tôn trọng lẫn nhau. Tôi yêu rất chân thành, khoảng thời gian yêu người cũ tôi tổn thương nhiều điều nhưng sau chia tay tôi cố gắng sống rất lạc quan và yêu bản thân nhiều hơn. Giờ chúng tôi xem nhau là bạn. Thời gian gần đây tôi có tìm hiểu và nhận lời yêu người mới. Anh làm quản lý nhân sự ở một công ty, hơn tôi 8 tuổi, tôi cảm nhận được ở anh sự chín chắn, yêu bằng lý trí và sống khá thực tế.

Anh và tôi yêu xa, cách nhau gần 400 cây số nhưng cả 2 rất hạnh phúc. Mọi chuyện xảy ra một cách khó hiểu kể từ khi anh vào thăm và tôi có dẫn anh về phòng mình. Từ đây dường như mọi chuyện trong quá khứ của tôi anh đều biết hết mặc dù tôi không nói nửa lời. Tôi đi đâu, làm gì, với ai anh đều biết. Có một lần tôi gặp người cũ và đi uống cà phê, anh hỏi tôi đi đâu, tôi nói dối là đi cà phê cùng bạn. Sau đó anh nói rằng tôi đi với người cũ, địa điểm ở đâu, qua những con đường nào mặc dù chúng tôi cách nhau cả vài trăm km. Đỉnh điểm nhất là vào một buổi chiều người cũ gọi cho tôi, khi nói chuyện có nhắc tới chuyện tổn thương của tôi và chuyện người ấy từng lỡ tay tát tôi một cái.

Tối ngày hôm đấy, bỗng dưng anh nói chuyện với tôi khá nhiều. Anh nói bóng gió: “Từ nay, những tổn thương ngày trước hãy quên đi. Anh sẽ không để bất kỳ ai làm hại em thêm một lần nữa’’, “Em nên nhớ anh biết tất cả, rõ về em như chính em vậy, kể cả chuyện có người từng yêu mà đã đánh em. Anh bỏ qua tất cả quá khứ nên em không việc gì phải lấn cấn chuyện cũ trong lòng khi yêu anh’’. Tôi hạnh phúc khi nghe những lời ấy, tôi cũng rất trân trọng và yêu anh nhưng đặt ra một câu hỏi tại sao anh biết rõ về tôi như vậy? Mong các bạn chia sẻ.

Hân

Độc giả gọi điện chia sẻ tâm sự với biên tập viên theo số 02473002222 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính)

Continue Reading

Sức khỏe

[ bị lừa tiền ] Không hiểu sao tôi bị lừa mua hàng đểu một cách dễ dàng thế

Published

on

By

Anh nói là cố tình để em nhìn thấy anh và giáo viên của em trên giường, buộc em phải ly hôn sao.

Tôi viết lên đây cũng không có ý gì mà chỉ là một bài học khi mình nhẹ dạ cả tin người lạ rồi bị lừa, viết để mọi người biết mà cảnh giác thôi. Số chúng tôi thật không may khi chồng mới vừa lãnh lương được hai ngày. Lương giáo viên không nhiều, một tháng chỉ hơn hai triệu, vì thế hai vợ chồng có buôn bán nhỏ gần trường chỉ có đồng ra đồng vào đủ lo bữa ăn hàng ngày (thuê nhà hơn 4m vuông), đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày và chuẩn bị vài tháng cho bé chào đời. Vậy mà mới đây vận xui đến, tiền đi hết với người chào hàng, họ lừa bằng một đống hàng hóa bán không được.

Người ta đi vào nói ầm ầm làm mọi người phân tâm và mất cảnh giác rằng hàng này rẻ lắm, lại được tặng đồ nọ đồ kia. Vợ chồng tôi đã đưa hết số tiền dành dụm cho hắn mà không để ý sản phẩm hắn đưa. Nhìn vào tờ giấy ghi chữ khó đọc mà không có công ty hay nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, chỉ để số điên thoại và tên rồi chạy đi mất. Khi nhìn kỹ ra thì biết mình đã bị lừa, chẳng làm được gì nữa, chỉ biết khóc vì tội tin người. Số tiền không nhiều nhưng nó cũng rất quan trọng với chúng tôi. Vì thế, mọi người cũng cẩn thận những người chào hàng vì lời nói của họ mê hoặc quá sức tưởng tượng. Tôi không có ý xấu nói mọi người chào hàng đều thế, vì có người làm ăn đàng hoàng, nhưng cũng không ít những tên lừa gạt. Một bài học nhớ đời.

Thúy

Độc giả gọi điện chia sẻ tâm sự với biên tập viên theo số 02473002222 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính)

Continue Reading

Sức khỏe

[ bố mẹ bạn gái chê bai tôi ] Bố mẹ bạn gái nghĩ ra đủ điều để chê bai tôi

Published

on

By

Anh nói là cố tình để em nhìn thấy anh và giáo viên của em trên giường, buộc em phải ly hôn sao.

Ngay khi ngồi gõ ra những tâm sự này, tôi vẫn không hiểu vì sao trên đời vẫn còn những chuyện kỳ lạ như thế. Tôi cùng em quen nhau được một thời gian không lâu nhưng đã đi cùng một chặng đường dài. Tôi quan tâm và yêu thương em thật lòng bằng cả tình cảm và hành động, còn bố mẹ em thực sự không thích tôi, mặc dù mới chỉ gặp và nói chuyện với cô chú đúng 10 phút ngắn ngủi. Tôi không có một gia thế xuất sắc hay một gia tài đáng kể thừa hưởng từ bố mẹ, bố mẹ tôi xuất nhân là công nhân viên chức bình thường, gia đình không giàu nhưng cuộc sống đầy đủ. Tôi cũng chẳng phải anh tài, tuổi trẻ tài cao, nhưng từ lúc sinh ra tôi luôn cố gắng nỗ lực để bước đi bằng đôi chân của mình. Tôi học tập tại một ngôi trường đại học là niềm mơ ước của nhiều người, ra trường tự mình xin việc.

Bố mẹ bạn gái nói gia đình không quan tâm đến tôi. Sau thời gian làm việc ở thành phố, tôi trở về quê xin được công việc ở một công ty gần nhà, có nhu nhập ổn định với mức lương tốt nếu so với ở quê, có thời gian công tác tốt, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên đánh giá tốt. Bố mẹ bạn gái nói tôi thất nghiệp và không có ý chí. Sau thời gian vài năm đi làm và tích góp, tôi mua được chiếc xe, có sự hỗ trợ một phần từ bố mẹ tôi nữa và tôi sẽ trả ngân hàng thêm một thời gian. Tôi không còn quá trẻ nhưng ở tuổi này nhiều bạn bè còn chưa định hướng được nghề nghiệp, chưa tích lũy được gì trong tay, tôi đã và đang cố gắng chuẩn bị cho tương lai. Bố mẹ bạn gái nói tôi không có gì. Tôi có ngoại hình tương đối, có chút chiều cao, mặc dù dáng người dong dỏng, gầy, trắng, nhưng ít khi ốm đau bao giờ, khi nói chuyện với người lớn cũng hết sức lễ phép, đó là điều mà bố mẹ tôi đã dạy từ bé và tôi ý thức được phải tôn trọng người lớn tuổi. Sau khi nói chuyện với bố mẹ bạn gái, hai bác bảo tôi có gương mặt đa tình và miệng bẻm mép.

Tóm lại hai bác định hướng cho con gái tìm được một người làm việc trong cơ quan nhà nước, như bên chính quyền, hoặc công an bác sĩ, đó mới là cuộc sống ổn định và con gái hai bác sau này mới được nhờ. Tư tưởng đó thấm đậm vào suy nghĩ của hai bác đến mức không thể tin nổi, hai bác ra đủ thứ áp lực để chia cắt chúng tôi, lên tận công ty đón em về, bác gái khóc lóc đòi đuổi em ra ngoài đường, còn bác trai bảo em bất hiếu khi qua lại với tôi. Cần nói rằng con mắt nhìn người của hai bác không đúng, chuyện có lần hai bác gửi gắm con gái cho một ông giám đốc xin việc, ban đầu em đã có linh cảm không tốt, hai bác mắng, bảo em suy diễn nghĩ xấu cho người ta, đến lúc ông đó thực sự lộ hình có ý đồ xấu với em, hai bác vẫn mắng mỏ em. Khi đó tôi đã cố gắng an ủi và ở cạnh bảo vệ em, mãi sau này hai bác mới tin em, không ép em đi gặp ông kia nữa.

Hai bác áp đặt mọi việc từ lúc em còn bé, từ công việc và giờ đến chuyện tình cảm của em. Sống trong hoàn cảnh đó em từng có giai đoạn bị trầm cảm, có ý định muốn tự tử, em gần như chưa bao giờ quyết định việc gì trong cuộc đời, tất cả là bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Em từng nói tất cả em đều nghe bố mẹ, còn trong chuyện với tôi, em muốn tự quyết định. Có điều bố em ra sức ép, mẹ em mỗi ngày nhằn mấy tiếng, dọa sống dọa chết làm em không trụ nổi. Còn tôi, tôi cũng quá bối rối sau một thời gian dài cố gắng trong chuyện này, tôi không phải người xấu xa sao hai bác nghĩ về tôi như thế? Vì sao hai bác không lắng nghe và không tin tưởng con cái? Tôi cần một lời khuyên, một lời động viên.

Huấn

Độc giả gọi điện chia sẻ tâm sự với biên tập viên theo số 02473002222 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính)

Continue Reading
Advertisement Quảng cáo

Trending