Connect with us

Sức khỏe

Tôi cố tân trang lại mình để giữ chồng mà không nổi

Published

on

Những lần cãi vã trong 2 năm đầu mới cưới, tình cảm của ba đã nhạt dần, rồi khi 2 mẹ con ở nhà ngoại, tình cảm của ba không còn nữa. 

Mẹ sinh ra trong gia đình khá khó khăn, bà ngoại bị bệnh không làm được gì, chỉ phụ thuộc vào tiền lương ba cọc ba đồng của ông ngoại. Nhờ biết tiết kiệm nên gia đình vẫn để dành đủ tiền nuôi cho mẹ ăn học đến hết đại học. Mẹ thừa hưởng tính tiết kiệm của bà ngoại, không ăn chơi, đua đòi, không tụ tập bạn bè chơi bời này nọ, đó là ưu điểm nhưng nhược điểm là mẹ không giao tiếp xã hội nhiều, không va chạm nhiều, vì thế mẹ không khéo léo, nhiều khi làm người khác buồn.

Khi mới ra trường, chưa kịp báo hiếu gì cho ông bà ngoại thì mẹ đã đi theo tiếng gọi của tình yêu, lấy ba con. Mẹ tiếp tục học cao học khi đang mang bầu chị gái con ngay sau cưới một thời gian. Cuộc sống vợ chồng mới cưới cũng có khá nhiều mâu thuẫn khi mẹ giận ba những lúc đợi ba về ăn cơm chung hoặc những lúc ba đi nhậu về trễ, bỏ mặc mẹ đang mang bầu chị gái con. Rồi dần mẹ thay đổi, không còn đợi ba về ăn nữa, đến giờ thì đi ngủ, để chăm sóc tốt hơn cho chị con, không còn những lần giận hờn này nữa. Mang bầu chị con là lúc vô cùng tồi tệ với mẹ, mang thai đa ối, mẹ tăng gần 30kg với rạn da chân, bụng, rồi người bị phù. Ngày mẹ sinh, được chỉ định mổ gây mê nên đã không nhìn được chị con. Chị con sinh ra yếu lắm, không thở được, bị nhiễm trùng thai. Ba giấu không cho mẹ biết ngày chị con ra đi mãi mãi, ba sợ mẹ bị sốc nên không dám nói. Ba nói đã mất chị con rồi nên không muốn mất mẹ nữa. Mẹ rất buồn vì vẫn chưa hề nhìn thấy được chị con, chưa được ôm chị con vào lòng. Nhưng nhờ ba con mà mẹ đã vượt qua nỗi buồn chờ đến ngày mang thai con, thiên thần bé nhỏ của mẹ.

Thời gian mang thai con, ba sợ mọi chuyện không tốt giống chị nên không dám gần gũi mẹ, mẹ tủi thân khi phát hiện ba đang đi chơi bên ngoài. Mẹ không biết làm sao, vừa buồn, vừa thấy thương ba con, mẹ có hỏi thì lúc đầu ba chối, nhưng sau đó chỉ nói có ôm ấp hôn hít bên ngoài thôi chứ không làm gì. Mẹ cũng im lặng bỏ qua và chôn chuyện này vào trong quá khứ, không nói cho ai vì không muốn ai nghĩ xấu ba.

Ngày mẹ sinh con, may mắn hơn là mổ gây tê nên đã được nhìn con gái yêu ngay sau khi con ra đời. Mẹ dành cho con hết tình cảm, mẹ đã trang bị cho bản thân những kiến thức về chăm sóc con. Những ngày trong bệnh viện không có sữa, mẹ phải cố gắng cho con bú nhiều và tìm mọi cách cho sữa về. Sau đó có đêm mẹ phải dậy cả chục lần cho con bú, dỗ dành con ngủ. Mẹ sợ con không được chăm sóc tốt nên sinh xong đã đưa con về ngoại ở quê để ông tiện chăm con. Mẹ đã để ba con ở một mình trên thành phố, một mình chạy xe đi làm từ quê lên gần 60km mỗi ngày, mẹ luôn cố gắng về đúng giờ cho con ngủ đúng giấc. Hôm công việc nhiều, mẹ phải ở lại làm thêm đến 8-9 giờ tối, ăn vội gói mỳ hoặc miếng bánh rồi về cho con ngủ, không ăn gì thêm.

Người mẹ sa sút hẳn, những buổi trưa không ngủ, trong cơ quan ngồi hút sữa cho con, để con được uống sữa mẹ. Rồi có những lần mẹ sốt vì tắc sữa, phải đi bác sĩ để thông, đêm đêm mẹ phải bật đèn dậy vắt sữa cho nhanh hết tắc, có hôm mẹ vừa ăn cơm vừa vắt. Mọi người ai cũng nói mẹ cai sữa cho con nhưng mẹ vẫn cố gắng hằng ngày rồi quyết định cai khi con 22 tháng tuổi. Những hôm thứ 7, chủ nhật ba về quê ngoại thăm 2 mẹ con, ban đêm mẹ sợ ba mệt nên cả đêm chỉ có mẹ chăm sóc con. Mẹ thèm được một lần ngủ thẳng giấc trong những ngày cho con bú. Ba mẹ đã không gần gũi nhau trong thời gian đó, mẹ nghĩ do ba thương mẹ mệt nên đã không đòi hỏi gì.

Cai sữa cho con xong là mẹ bắt đầu tân trang, làm mới mình, đi làm tóc, mua vài bộ đồ mới, hẹn ba con đi chơi để hâm nóng lại tình cảm vợ chồng. Sau đó mẹ đưa con lên thành phố để ba có thể ở cạnh con mỗi ngày (thay vì hàng tuần phải chạy về nhà ngoại thăm con). Sau khi mọi chuyện ổn, con đã quen với nhà mới, trường mới, bạn bè, thầy cô mới, mẹ bắt đầu kế hoạch có bé tiếp theo, mẹ uống thuốc bổ, canh ngày rụng trứng…

Rồi một ngày không lâu sau đó, trong một lần đi công tác, ba con email cho mẹ. Ba nói đã không còn tình cảm với mẹ từ lâu lắm rồi, từ trước khi có bầu con. Những lần cãi vã trong 2 năm đầu mới cưới, tình cảm của ba đã nhạt dần, rồi thời gian cả 2 mẹ con ở nhà ngoại, tình cảm của ba không còn nữa. Mẹ tá hỏa, mất ăn mất ngủ, chưa bao giờ nghĩ sẽ có chuyện này xảy ra vì mẹ thấy ba vẫn còn thương và chăm sóc tốt 2 mẹ con. Qua tìm hiểu, mẹ biết ba đã có người khác từ lúc 2 mẹ con ở nhà ngoại, 2 năm kể từ đó. Vậy là bao lâu nay ba đã lừa dối mẹ mà mẹ không hề hay biết. Trong email, ba nói đã tìm nhiều cách để giúp mẹ tự níu kéo ba như kêu mẹ tập gym cho người thêm hấp dẫn hơn, rồi kêu mẹ mua quần áo hàng hiệu, xài mỹ phẩm, rủ mẹ đi chơi… Nhưng vì quá lu bu với con, mẹ đã không làm được. Sau khi biết chuyện, mẹ thay đổi, làm hết theo những yêu cầu của ba, mẹ đã đi tập gym, trang điểm, xài nước hoa, mua quần áo xịn, nấu đồ ăn sáng cho ba…

Khi đi công tác về, ba thấy mẹ thay đổi nên chấm dứt mối quan hệ với cô gái bên ngoài (theo như lời ba con nói). Ba và mẹ đã hứa sẽ bỏ qua chuyện quá khứ và bắt đầu lại, ba sẽ cố gắng để yêu mẹ lần nữa, để cho con có được tình yêu của cả ba mẹ. Nhưng ba đã sống không tình yêu với mẹ từ lâu rồi, liệu mẹ có thể làm cho ba yêu lại mẹ không? Vì ba con rất thích cái mới, trong khi mẹ là người đơn giản, là người phụ nữ truyền thống, ít va chạm bên ngoài, chỉ biết chăm lo cho gia đình, sau này thì sao, không ai trẻ đẹp hoài được. Mà sao mẹ thấy tình cảm của ba dễ thay đổi quá, không biết làm như thế nào nữa. Bình thường ba vẫn vui vẻ chuyện trò, chỉ có chuyện chăn gối thì ba lạnh lùng. Bây giờ mẹ chỉ biết cố gắng để hàn gắn lại tình yêu đã rạn nứt lâu ngày và hoài nghi không biết sau này sẽ xảy ra chuyện gì nữa. Mẹ nên làm gì đây, các con yêu của mẹ? Mong một ngày nào đó gia đình mình sẽ được hạnh phúc.

Có ai từng gặp trường hợp như tôi không? Hãy giúp tôi giải quyết khó khăn này với. Tôi 28 tuổi, chồng hơn 5 tuổi, lấy nhau gần được 6 năm. Mong ý kiến của mọi người vì tôi thực sự bế tắc.

Thu

Sức khỏe

Chuyên gia hàng đầu hướng dẫn loại bỏ tật xấu của trẻ chỉ trong 1 tuần

Nhiều bậc phụ huynh luôn cảm thấy đau đầu trước những hành vi xấu của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách sửa những phản ứng thái quá của con chỉ trong 1 tuần ngắn ngủi với sự trợ giúp của những chuyên gia hàng đầu.

Published

on

Ngày 1: Không phản ứng

"Sai lầm của rất nhiều phụ huynh là phản ứng lại ngay với hành vi sai phạm của trẻ”, Tiến sĩ Ed Christophersen, chuyên gia tâm lý trẻ em lâm sàng tại Bệnh viện nhi Mercy ở Kansas City, bang Missouri (Mỹ ) cho biết.

Cách xử lý đúng trong trường hợp này là bố mẹ cần phải giữ bình tĩnh. Đừng để con cảm thấy hành vi của chúng có thể  gây sự chú ý của bạn mà nên giả vờ không thấy, không nghe cho đến khi chúng bình tĩnh trở lại.

Trẻ hiểu rằng mè nheo hay gào khóc sẽ mất đi sự hấp dẫn khi bố mẹ không tỏ ý quan tâm đến nó.

Ngày 2: Luôn giữ thái độ tích cực

Robin H-C, huấn luyện viên chuyên về các vấn đề gia đình và là tác giả của cuốn sách “Thinking Your Way to Happy!” (Tạm dịch: “Hãy suy nghĩ theo cách của bạn để trở nên vui vẻ!”).

Ông nói rằng: "Khi bạn đánh giá con của bạn, hãy chắc chắn đánh giá đó là tích cực để con biết chúng có cái đích để phấn đấu". Hãy tránh những suy nghĩ tiêu cực liên quan đến hành vi của trẻ.

Chuyen gia hang dau huong dan loai bo tat xau cua tre chi trong 1 tuan - Anh 1

Nổi đóa, tức giận hay vội trừng phạt là những sai lầm phổ biến của bố mẹ trong quá trình loại bỏ những hành vi xấu ở trẻ.

Ngày 3: Làm tới nơi tới chốn

Tiến sĩ Jayne Bellando, cũng là bác sĩ tâm lý trẻ em tại bệnh viện nhi Arkansas, đã cho thấy tầm quan trọng của việc làm gương cho trẻ noi theo.

Nếu muốn con cái làm theo những hành vi tốt và trưởng thành thì bố mẹ phải là một hình mẫu cho trẻ nhìn vào học tập. Sau này bạn sẽ thấy rằng dấu ấn của mình là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cách hành xử thường ngày của con.

Ngày 4: Giảng giải trước khi trừng phạt

Gary M. Unruh, tác giả cuốn sách “Unleashing the Power of Parental Love” (Tạm dịch: “Giải phóng sức mạnh tình yêu thương của bố mẹ”) cho biết: “Trẻ em thường hành động vì lý do gì đó. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm hiều cảm xúc dẫn đến những hành vi xấu của trẻ, và sau đó hãy cho con thấy hậu quả của những hành vi đó. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy được chấp nhận và thấu hiểu, ngay cả khi bị phạt vì hành vi không tốt”.

Bố mẹ hãy cho trẻ cơ hội giải thích và làm rõ những gì trẻ muốn thể hiện trước khi chỉ đưa ra hình phạt. Điều này giúp trẻ hiểu rằng bạn rất yêu chúng nhưng vẫn phải phạt vì đã cư xử không đúng.

Ngày 5. Luôn nhất quán

Bertie Bregman, giám đốc trung tâm dịch vụ y học gia đình tại bệnh viện New York- Presbyterian, khuyên rằng, "Cha mẹ cần phải nhất quán suy nghĩ của mình và tránh những cơn bộc phát nhất thời". Bạn không thể bình tĩnh, kiên định hôm nay nhưng rồi lại quát tháo, thiếu công bằng vào ngày hôm sau.

Ngày 6: Đôi khi cũng phải thay đổi quy tắc

Nếu có nhiều hành vi xấu của trẻ xuất phát từ cùng một lý do, các chuyên gia khuyên bạn nên thay đổi các quy tắc. Catherine Hickem, tác giả của cuốn “Regret Free Parenting” (Tạm dịch: “Để dạy con mà không phải hối tiếc”) nói: "Bạn chỉ cần đối phó với việc phá vỡ những quy tắc cũ và thiết lập những quy tắc mới".

Thay vì cho phép những thói quen giống nhau mà luôn gây ra rắc rối, hãy thay đổi những quy tắc của bạn! Nếu trẻ liên tục tỏ ra khó chịu với thời gian được xem tivi, thì đó là lúc bạn cần thay đổi.

Ngày 7: Hãy thư giãn

Đây là khoảng thời gian để bạn nhìn lại và xem mức độ cải thiện hành vi xấu của con đã đạt được đến đâu. Cùng con đi dã ngoại hay chơi công viên cuối tuần, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi những câu mè nheo, kêu khóc, nổi đóa… cuối cùng cũng biến mất.

Continue Reading

Sức khỏe

Dương vật cương cứng nhiều ngày liền vì tác dụng phụ sau khi đi sửa mũi

Neven Ciganovic hy vọng đây sẽ là lần làm mũi cuối cùng trong cuộc đời anh.

Published

on

By

Là một con nghiện hạng nặng của phẫu thuật thẩm mỹ nên anh Neven Ciganovic, người Croatia đã trải qua rất nhiều đau đớn để hoàn thiện giấc mơ làm đẹp của mình. Thế nhưng, cũng chỉ vì sở thích không có điểm dừng này, anh đã bị rơi vào tình cảnh luôn “chào cờ” không tự chủ trong suốt nhiều ngày liền.

Đi nâng mũi, người đàn ông bị chào cờ liên tục trong nhiều ngày liền do tác dụng phụ của thuốc gây mê - Ảnh 1.

Neven đã phải đánh đổi rất nhiều để có được vẻ ngoài như hiện tại.

Neven cho biết, anh đã tới Iran để phẫu thuật mũi bởi đây là quốc gia nổi tiếng nhất trên thế giới trong công nghệ chỉnh hình mũi. Sau khi được tiêm thuốc gây mê, Neven đã bị tác dụng phụ.

Trong suốt quá trình phẫu thuật, “cậu nhỏ” của Neven đã chào cờ liên tục. Tại đây, anh được chẩn đoán mắc chứng cương dương không tự chủ.

Sau đó, dù đã hồi phục sau ca phẫu thuật nhưng Neven vẫn cảm thấy đau đớn vì không sử dụng thuốc giảm đau. Cứ như vậy, anh phải chịu đựng như vậy trong suốt 5 ngày.

Tuy nhiên, phải vài sáng sau, anh mới có thể hồi phục hoàn toàn.

Được biết, Neven đã trải qua hơn 10 ca phẫu thuật thẩm mỹ bao gồm mũi, môi, bụng và cằm. Chỉ tính riêng mũi, anh đã làm lại tổng cộng 3 lần.

Đi nâng mũi, người đàn ông bị chào cờ liên tục trong nhiều ngày liền do tác dụng phụ của thuốc gây mê - Ảnh 2.

Anh cho biết mình làm như vậy với hy vọng được dấn thân vào làng showbiz quốc tế.

Đi nâng mũi, người đàn ông bị chào cờ liên tục trong nhiều ngày liền do tác dụng phụ của thuốc gây mê - Ảnh 3.

Nếu không được điều trị kịp thời, cậu nhỏ sẽ bị mất chức năng hoạt động.

Continue Reading

Sức khỏe

Khóc thét với phòng ký túc xá bẩn của nữ sinh trường Y

Bức ảnh chụp căn phòng ký túc xá nữ một trường đại học Y với “thập cẩm” rác rưởi, đồ dùng chất đống khiến dân tình choáng váng.

Published

on

Khoc thet voi phong ky tuc xa ban cua nu sinh truong Y - Anh 1

Phòng riêng của phái nữ bao giờ cũng là nơi được mặc định là sạch sẽ, thơm tho, đáng để "ngồi chơi thật lâu" nhất. Tuy nhiên, khi những bức ảnh chụp một phòng ký túc xá nữ ở một trường đại học nổi tiếng (tại Rangsit, Bangkok, Thái Lan) được đăng tải trên mạng xã hội thì "mặc định" này hoàn toàn bị xóa bỏ. Căn phòng ngập ngụa rác, quần áo chất đống khiến nhiều người phát hãi. Ảnh: Kapook

Khoc thet voi phong ky tuc xa ban cua nu sinh truong Y - Anh 2

Sau khi hình ảnh về ký túc xá bừa bộn được chia sẻ, cộng đồng mạng Thái Lan và nhiều nước được phen "dậy sóng". Theo những gì người đăng tải hình ảnh chia sẻ thì chủ nhân của căn phòng là một nữ sinh trường y. Dù đã nhiều lần nhắc nhở song nữ sinh này vẫn sống bừa bộn, mặc kệ góp ý của người khác. Cảnh tượng hãi hùng khi quần áo, đồ dùng cá nhân chất đống trong phòng.

Khoc thet voi phong ky tuc xa ban cua nu sinh truong Y - Anh 3

Đồ ăn thừa và những đôi tất vứt lung tung khắp nơi khiến nhiều người không thể ngờ đây là phòng của một cô gái. Chủ nhân bức ảnh cũng tiết lộ, cô gái sống trong căn phòng này tuy có ngoại hình xinh đẹp nhưng không ngờ lại là người thiếu ý thức và lười biếng khi để phòng như vậy.

Khoc thet voi phong ky tuc xa ban cua nu sinh truong Y - Anh 4

Những căn phòng ký túc xá bẩn thỉu không ai muốn đặt chân đến như vậy không phải là hiếm. Cách đây vài ngày, cô bạn H.H.T (sinh năm 1998), sinh viên Dược học tại trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã phải lên mạng "than trời" vì bạn cùng phòng không giữ vệ sinh chung, khiến phòng ký túc xá như một bãi rác khổng lồ.

Khoc thet voi phong ky tuc xa ban cua nu sinh truong Y - Anh 5

Theo như H.T mô tả thì trong thời gian cô vắng phòng, hai người bạn còn lại "bạ đâu để đó", "tiện đâu vứt đó" từ đồ dùng cá nhân đến vỏ bánh kẹo, giấy, thùng giấy…

Khoc thet voi phong ky tuc xa ban cua nu sinh truong Y - Anh 6

Không thể sống chung với ổ bệnh, cô nàng H.T đành phải bắt tay vào dọn phòng trong sự ức chế "không hề nhỏ".

Khoc thet voi phong ky tuc xa ban cua nu sinh truong Y - Anh 7

Không riêng gì cô bạn H.T nhiều lần, dân mạng trong nước cũng được phen hoảng hồn khi thấy cảnh tượng bẩn thỉu, nhếch nhác của phòng ở sinh viên được chia sẻ lên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Ảnh: NEU Confession.

Khoc thet voi phong ky tuc xa ban cua nu sinh truong Y - Anh 8

Trên giường là "bãi chiến trường" của rác rưởi. Thậm chí, nhiều người ví căn phòng không khác gì "chuồng lợn".

Khoc thet voi phong ky tuc xa ban cua nu sinh truong Y - Anh 9

"Đặc sản" bát và thức ăn thừa mốc meo không ai dọn…

Khoc thet voi phong ky tuc xa ban cua nu sinh truong Y - Anh 10

Rác chất đống bốc mùi mà không ai đổ vì những người cùng phòng tị nạnh nhau. Thiết nghĩ, phòng ký túc xá là nơi sinh hoạt chung, nếu không có ý thức giữ gìn vệ sinh thì những cảnh tượng kinh hoàng này sẽ còn tiếp diễn, gây bức xúc cho người khác.

Linh Hoàng

Continue Reading

Trending