Connect with us

Sức khỏe

Tôi cố tân trang lại mình để giữ chồng mà không nổi

Published

on

Những lần cãi vã trong 2 năm đầu mới cưới, tình cảm của ba đã nhạt dần, rồi khi 2 mẹ con ở nhà ngoại, tình cảm của ba không còn nữa. 

Mẹ sinh ra trong gia đình khá khó khăn, bà ngoại bị bệnh không làm được gì, chỉ phụ thuộc vào tiền lương ba cọc ba đồng của ông ngoại. Nhờ biết tiết kiệm nên gia đình vẫn để dành đủ tiền nuôi cho mẹ ăn học đến hết đại học. Mẹ thừa hưởng tính tiết kiệm của bà ngoại, không ăn chơi, đua đòi, không tụ tập bạn bè chơi bời này nọ, đó là ưu điểm nhưng nhược điểm là mẹ không giao tiếp xã hội nhiều, không va chạm nhiều, vì thế mẹ không khéo léo, nhiều khi làm người khác buồn.

Khi mới ra trường, chưa kịp báo hiếu gì cho ông bà ngoại thì mẹ đã đi theo tiếng gọi của tình yêu, lấy ba con. Mẹ tiếp tục học cao học khi đang mang bầu chị gái con ngay sau cưới một thời gian. Cuộc sống vợ chồng mới cưới cũng có khá nhiều mâu thuẫn khi mẹ giận ba những lúc đợi ba về ăn cơm chung hoặc những lúc ba đi nhậu về trễ, bỏ mặc mẹ đang mang bầu chị gái con. Rồi dần mẹ thay đổi, không còn đợi ba về ăn nữa, đến giờ thì đi ngủ, để chăm sóc tốt hơn cho chị con, không còn những lần giận hờn này nữa. Mang bầu chị con là lúc vô cùng tồi tệ với mẹ, mang thai đa ối, mẹ tăng gần 30kg với rạn da chân, bụng, rồi người bị phù. Ngày mẹ sinh, được chỉ định mổ gây mê nên đã không nhìn được chị con. Chị con sinh ra yếu lắm, không thở được, bị nhiễm trùng thai. Ba giấu không cho mẹ biết ngày chị con ra đi mãi mãi, ba sợ mẹ bị sốc nên không dám nói. Ba nói đã mất chị con rồi nên không muốn mất mẹ nữa. Mẹ rất buồn vì vẫn chưa hề nhìn thấy được chị con, chưa được ôm chị con vào lòng. Nhưng nhờ ba con mà mẹ đã vượt qua nỗi buồn chờ đến ngày mang thai con, thiên thần bé nhỏ của mẹ.

Thời gian mang thai con, ba sợ mọi chuyện không tốt giống chị nên không dám gần gũi mẹ, mẹ tủi thân khi phát hiện ba đang đi chơi bên ngoài. Mẹ không biết làm sao, vừa buồn, vừa thấy thương ba con, mẹ có hỏi thì lúc đầu ba chối, nhưng sau đó chỉ nói có ôm ấp hôn hít bên ngoài thôi chứ không làm gì. Mẹ cũng im lặng bỏ qua và chôn chuyện này vào trong quá khứ, không nói cho ai vì không muốn ai nghĩ xấu ba.

Ngày mẹ sinh con, may mắn hơn là mổ gây tê nên đã được nhìn con gái yêu ngay sau khi con ra đời. Mẹ dành cho con hết tình cảm, mẹ đã trang bị cho bản thân những kiến thức về chăm sóc con. Những ngày trong bệnh viện không có sữa, mẹ phải cố gắng cho con bú nhiều và tìm mọi cách cho sữa về. Sau đó có đêm mẹ phải dậy cả chục lần cho con bú, dỗ dành con ngủ. Mẹ sợ con không được chăm sóc tốt nên sinh xong đã đưa con về ngoại ở quê để ông tiện chăm con. Mẹ đã để ba con ở một mình trên thành phố, một mình chạy xe đi làm từ quê lên gần 60km mỗi ngày, mẹ luôn cố gắng về đúng giờ cho con ngủ đúng giấc. Hôm công việc nhiều, mẹ phải ở lại làm thêm đến 8-9 giờ tối, ăn vội gói mỳ hoặc miếng bánh rồi về cho con ngủ, không ăn gì thêm.

Người mẹ sa sút hẳn, những buổi trưa không ngủ, trong cơ quan ngồi hút sữa cho con, để con được uống sữa mẹ. Rồi có những lần mẹ sốt vì tắc sữa, phải đi bác sĩ để thông, đêm đêm mẹ phải bật đèn dậy vắt sữa cho nhanh hết tắc, có hôm mẹ vừa ăn cơm vừa vắt. Mọi người ai cũng nói mẹ cai sữa cho con nhưng mẹ vẫn cố gắng hằng ngày rồi quyết định cai khi con 22 tháng tuổi. Những hôm thứ 7, chủ nhật ba về quê ngoại thăm 2 mẹ con, ban đêm mẹ sợ ba mệt nên cả đêm chỉ có mẹ chăm sóc con. Mẹ thèm được một lần ngủ thẳng giấc trong những ngày cho con bú. Ba mẹ đã không gần gũi nhau trong thời gian đó, mẹ nghĩ do ba thương mẹ mệt nên đã không đòi hỏi gì.

Cai sữa cho con xong là mẹ bắt đầu tân trang, làm mới mình, đi làm tóc, mua vài bộ đồ mới, hẹn ba con đi chơi để hâm nóng lại tình cảm vợ chồng. Sau đó mẹ đưa con lên thành phố để ba có thể ở cạnh con mỗi ngày (thay vì hàng tuần phải chạy về nhà ngoại thăm con). Sau khi mọi chuyện ổn, con đã quen với nhà mới, trường mới, bạn bè, thầy cô mới, mẹ bắt đầu kế hoạch có bé tiếp theo, mẹ uống thuốc bổ, canh ngày rụng trứng…

Rồi một ngày không lâu sau đó, trong một lần đi công tác, ba con email cho mẹ. Ba nói đã không còn tình cảm với mẹ từ lâu lắm rồi, từ trước khi có bầu con. Những lần cãi vã trong 2 năm đầu mới cưới, tình cảm của ba đã nhạt dần, rồi thời gian cả 2 mẹ con ở nhà ngoại, tình cảm của ba không còn nữa. Mẹ tá hỏa, mất ăn mất ngủ, chưa bao giờ nghĩ sẽ có chuyện này xảy ra vì mẹ thấy ba vẫn còn thương và chăm sóc tốt 2 mẹ con. Qua tìm hiểu, mẹ biết ba đã có người khác từ lúc 2 mẹ con ở nhà ngoại, 2 năm kể từ đó. Vậy là bao lâu nay ba đã lừa dối mẹ mà mẹ không hề hay biết. Trong email, ba nói đã tìm nhiều cách để giúp mẹ tự níu kéo ba như kêu mẹ tập gym cho người thêm hấp dẫn hơn, rồi kêu mẹ mua quần áo hàng hiệu, xài mỹ phẩm, rủ mẹ đi chơi… Nhưng vì quá lu bu với con, mẹ đã không làm được. Sau khi biết chuyện, mẹ thay đổi, làm hết theo những yêu cầu của ba, mẹ đã đi tập gym, trang điểm, xài nước hoa, mua quần áo xịn, nấu đồ ăn sáng cho ba…

Khi đi công tác về, ba thấy mẹ thay đổi nên chấm dứt mối quan hệ với cô gái bên ngoài (theo như lời ba con nói). Ba và mẹ đã hứa sẽ bỏ qua chuyện quá khứ và bắt đầu lại, ba sẽ cố gắng để yêu mẹ lần nữa, để cho con có được tình yêu của cả ba mẹ. Nhưng ba đã sống không tình yêu với mẹ từ lâu rồi, liệu mẹ có thể làm cho ba yêu lại mẹ không? Vì ba con rất thích cái mới, trong khi mẹ là người đơn giản, là người phụ nữ truyền thống, ít va chạm bên ngoài, chỉ biết chăm lo cho gia đình, sau này thì sao, không ai trẻ đẹp hoài được. Mà sao mẹ thấy tình cảm của ba dễ thay đổi quá, không biết làm như thế nào nữa. Bình thường ba vẫn vui vẻ chuyện trò, chỉ có chuyện chăn gối thì ba lạnh lùng. Bây giờ mẹ chỉ biết cố gắng để hàn gắn lại tình yêu đã rạn nứt lâu ngày và hoài nghi không biết sau này sẽ xảy ra chuyện gì nữa. Mẹ nên làm gì đây, các con yêu của mẹ? Mong một ngày nào đó gia đình mình sẽ được hạnh phúc.

Có ai từng gặp trường hợp như tôi không? Hãy giúp tôi giải quyết khó khăn này với. Tôi 28 tuổi, chồng hơn 5 tuổi, lấy nhau gần được 6 năm. Mong ý kiến của mọi người vì tôi thực sự bế tắc.

Thu

Sức khỏe

[ tình cảm tan vỡ ] Yêu xa hơn 400 km mà điều gì anh cũng biết rõ về tôi

Published

on

By

Anh nói là cố tình để em nhìn thấy anh và giáo viên của em trên giường, buộc em phải ly hôn sao.

Tôi 21 tuổi, được mọi người đánh giá là một cô gái xinh xắn và khéo giao tiếp. Cách đây khá lâu tôi chia tay người cũ vì không hợp và anh ấy là một người ích kỷ, ghen tuông, hay gò bó người khác. Tính tôi thích tự do và mong muốn khi yêu có sự tôn trọng lẫn nhau. Tôi yêu rất chân thành, khoảng thời gian yêu người cũ tôi tổn thương nhiều điều nhưng sau chia tay tôi cố gắng sống rất lạc quan và yêu bản thân nhiều hơn. Giờ chúng tôi xem nhau là bạn. Thời gian gần đây tôi có tìm hiểu và nhận lời yêu người mới. Anh làm quản lý nhân sự ở một công ty, hơn tôi 8 tuổi, tôi cảm nhận được ở anh sự chín chắn, yêu bằng lý trí và sống khá thực tế.

Anh và tôi yêu xa, cách nhau gần 400 cây số nhưng cả 2 rất hạnh phúc. Mọi chuyện xảy ra một cách khó hiểu kể từ khi anh vào thăm và tôi có dẫn anh về phòng mình. Từ đây dường như mọi chuyện trong quá khứ của tôi anh đều biết hết mặc dù tôi không nói nửa lời. Tôi đi đâu, làm gì, với ai anh đều biết. Có một lần tôi gặp người cũ và đi uống cà phê, anh hỏi tôi đi đâu, tôi nói dối là đi cà phê cùng bạn. Sau đó anh nói rằng tôi đi với người cũ, địa điểm ở đâu, qua những con đường nào mặc dù chúng tôi cách nhau cả vài trăm km. Đỉnh điểm nhất là vào một buổi chiều người cũ gọi cho tôi, khi nói chuyện có nhắc tới chuyện tổn thương của tôi và chuyện người ấy từng lỡ tay tát tôi một cái.

Tối ngày hôm đấy, bỗng dưng anh nói chuyện với tôi khá nhiều. Anh nói bóng gió: “Từ nay, những tổn thương ngày trước hãy quên đi. Anh sẽ không để bất kỳ ai làm hại em thêm một lần nữa’’, “Em nên nhớ anh biết tất cả, rõ về em như chính em vậy, kể cả chuyện có người từng yêu mà đã đánh em. Anh bỏ qua tất cả quá khứ nên em không việc gì phải lấn cấn chuyện cũ trong lòng khi yêu anh’’. Tôi hạnh phúc khi nghe những lời ấy, tôi cũng rất trân trọng và yêu anh nhưng đặt ra một câu hỏi tại sao anh biết rõ về tôi như vậy? Mong các bạn chia sẻ.

Hân

Độc giả gọi điện chia sẻ tâm sự với biên tập viên theo số 02473002222 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính)

Continue Reading

Sức khỏe

[ bị lừa tiền ] Không hiểu sao tôi bị lừa mua hàng đểu một cách dễ dàng thế

Published

on

By

Anh nói là cố tình để em nhìn thấy anh và giáo viên của em trên giường, buộc em phải ly hôn sao.

Tôi viết lên đây cũng không có ý gì mà chỉ là một bài học khi mình nhẹ dạ cả tin người lạ rồi bị lừa, viết để mọi người biết mà cảnh giác thôi. Số chúng tôi thật không may khi chồng mới vừa lãnh lương được hai ngày. Lương giáo viên không nhiều, một tháng chỉ hơn hai triệu, vì thế hai vợ chồng có buôn bán nhỏ gần trường chỉ có đồng ra đồng vào đủ lo bữa ăn hàng ngày (thuê nhà hơn 4m vuông), đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày và chuẩn bị vài tháng cho bé chào đời. Vậy mà mới đây vận xui đến, tiền đi hết với người chào hàng, họ lừa bằng một đống hàng hóa bán không được.

Người ta đi vào nói ầm ầm làm mọi người phân tâm và mất cảnh giác rằng hàng này rẻ lắm, lại được tặng đồ nọ đồ kia. Vợ chồng tôi đã đưa hết số tiền dành dụm cho hắn mà không để ý sản phẩm hắn đưa. Nhìn vào tờ giấy ghi chữ khó đọc mà không có công ty hay nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, chỉ để số điên thoại và tên rồi chạy đi mất. Khi nhìn kỹ ra thì biết mình đã bị lừa, chẳng làm được gì nữa, chỉ biết khóc vì tội tin người. Số tiền không nhiều nhưng nó cũng rất quan trọng với chúng tôi. Vì thế, mọi người cũng cẩn thận những người chào hàng vì lời nói của họ mê hoặc quá sức tưởng tượng. Tôi không có ý xấu nói mọi người chào hàng đều thế, vì có người làm ăn đàng hoàng, nhưng cũng không ít những tên lừa gạt. Một bài học nhớ đời.

Thúy

Độc giả gọi điện chia sẻ tâm sự với biên tập viên theo số 02473002222 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính)

Continue Reading

Sức khỏe

[ bố mẹ bạn gái chê bai tôi ] Bố mẹ bạn gái nghĩ ra đủ điều để chê bai tôi

Published

on

By

Anh nói là cố tình để em nhìn thấy anh và giáo viên của em trên giường, buộc em phải ly hôn sao.

Ngay khi ngồi gõ ra những tâm sự này, tôi vẫn không hiểu vì sao trên đời vẫn còn những chuyện kỳ lạ như thế. Tôi cùng em quen nhau được một thời gian không lâu nhưng đã đi cùng một chặng đường dài. Tôi quan tâm và yêu thương em thật lòng bằng cả tình cảm và hành động, còn bố mẹ em thực sự không thích tôi, mặc dù mới chỉ gặp và nói chuyện với cô chú đúng 10 phút ngắn ngủi. Tôi không có một gia thế xuất sắc hay một gia tài đáng kể thừa hưởng từ bố mẹ, bố mẹ tôi xuất nhân là công nhân viên chức bình thường, gia đình không giàu nhưng cuộc sống đầy đủ. Tôi cũng chẳng phải anh tài, tuổi trẻ tài cao, nhưng từ lúc sinh ra tôi luôn cố gắng nỗ lực để bước đi bằng đôi chân của mình. Tôi học tập tại một ngôi trường đại học là niềm mơ ước của nhiều người, ra trường tự mình xin việc.

Bố mẹ bạn gái nói gia đình không quan tâm đến tôi. Sau thời gian làm việc ở thành phố, tôi trở về quê xin được công việc ở một công ty gần nhà, có nhu nhập ổn định với mức lương tốt nếu so với ở quê, có thời gian công tác tốt, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên đánh giá tốt. Bố mẹ bạn gái nói tôi thất nghiệp và không có ý chí. Sau thời gian vài năm đi làm và tích góp, tôi mua được chiếc xe, có sự hỗ trợ một phần từ bố mẹ tôi nữa và tôi sẽ trả ngân hàng thêm một thời gian. Tôi không còn quá trẻ nhưng ở tuổi này nhiều bạn bè còn chưa định hướng được nghề nghiệp, chưa tích lũy được gì trong tay, tôi đã và đang cố gắng chuẩn bị cho tương lai. Bố mẹ bạn gái nói tôi không có gì. Tôi có ngoại hình tương đối, có chút chiều cao, mặc dù dáng người dong dỏng, gầy, trắng, nhưng ít khi ốm đau bao giờ, khi nói chuyện với người lớn cũng hết sức lễ phép, đó là điều mà bố mẹ tôi đã dạy từ bé và tôi ý thức được phải tôn trọng người lớn tuổi. Sau khi nói chuyện với bố mẹ bạn gái, hai bác bảo tôi có gương mặt đa tình và miệng bẻm mép.

Tóm lại hai bác định hướng cho con gái tìm được một người làm việc trong cơ quan nhà nước, như bên chính quyền, hoặc công an bác sĩ, đó mới là cuộc sống ổn định và con gái hai bác sau này mới được nhờ. Tư tưởng đó thấm đậm vào suy nghĩ của hai bác đến mức không thể tin nổi, hai bác ra đủ thứ áp lực để chia cắt chúng tôi, lên tận công ty đón em về, bác gái khóc lóc đòi đuổi em ra ngoài đường, còn bác trai bảo em bất hiếu khi qua lại với tôi. Cần nói rằng con mắt nhìn người của hai bác không đúng, chuyện có lần hai bác gửi gắm con gái cho một ông giám đốc xin việc, ban đầu em đã có linh cảm không tốt, hai bác mắng, bảo em suy diễn nghĩ xấu cho người ta, đến lúc ông đó thực sự lộ hình có ý đồ xấu với em, hai bác vẫn mắng mỏ em. Khi đó tôi đã cố gắng an ủi và ở cạnh bảo vệ em, mãi sau này hai bác mới tin em, không ép em đi gặp ông kia nữa.

Hai bác áp đặt mọi việc từ lúc em còn bé, từ công việc và giờ đến chuyện tình cảm của em. Sống trong hoàn cảnh đó em từng có giai đoạn bị trầm cảm, có ý định muốn tự tử, em gần như chưa bao giờ quyết định việc gì trong cuộc đời, tất cả là bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Em từng nói tất cả em đều nghe bố mẹ, còn trong chuyện với tôi, em muốn tự quyết định. Có điều bố em ra sức ép, mẹ em mỗi ngày nhằn mấy tiếng, dọa sống dọa chết làm em không trụ nổi. Còn tôi, tôi cũng quá bối rối sau một thời gian dài cố gắng trong chuyện này, tôi không phải người xấu xa sao hai bác nghĩ về tôi như thế? Vì sao hai bác không lắng nghe và không tin tưởng con cái? Tôi cần một lời khuyên, một lời động viên.

Huấn

Độc giả gọi điện chia sẻ tâm sự với biên tập viên theo số 02473002222 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính)

Continue Reading
Advertisement Quảng cáo

Trending