Connect with us

Xã hội

Trụ sở huyện bị trộm cạy cửa trong đêm

Published

on

Trong đêm mưa gió, kẻ gian đột nhập phòng bí thư, chủ tịch và nhiều phòng ban khác ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hoá).

Ngày 24/8, Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hoá) đã khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ trộm công sở ở hai cơ quan Huyện uỷ và UBND huyện này.

Lãnh đạo huyện cho biết, sáng cùng ngày khi cán bộ đến công sở thì phát hiện nhiều phòng làm việc bị cạy cửa.

             Trụ sở huyện bị trộm cạy cửa trong đêm                       2016

Kẻ gian đột nhập nhiều phòng làm việc ở Huyện uỷ Vĩnh Lộc. Ảnh: Lam Sơn.

Trụ sở Huyện uỷ Vĩnh Lộc có sáu phòng làm việc bị đột nhập, gồm phòng Bí thư, Phó bí thư, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Tuyên giáo và phòng Tài vụ. Kẻ gian đã lấy đi một số tiền bạc và vật dụng có giá trị. Riêng phòng Tài vụ bị phá két sắt và mất toàn bộ tiền mặt bên trong. 

Cùng thời điểm, kẻ gian đột nhập trụ sở UBND huyện Vĩnh Lộc. Phòng làm việc của Chủ tịch huyện bị phá cửa kính chắn gió, trộm lấy đi một số vật dụng quý, tiền bạc; phòng phó chủ tịch huyện cũng trong tình trạng tương tự. Phòng kế toán, kho quỹ nằm ngay mặt tiền nên kẻ gian không dám cạy phá.

“Trộm lục lọi phòng tôi lấy đi một ít tiền lẻ, các tài liệu không mất mát gì”, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lộc Mai Xuân Bình nói.

Theo lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, tối qua trên địa bàn có mưa to. Huyện ủy và UBND huyện chỉ có một bảo vệ nên khi kẻ gian đột nhập thì không phát hiện được. Hai cơ quan này cũng không có hệ thống camera an ninh.

Hiện nhà chức trách chưa công bố tổng số tiền, tài sản bị mất.

Xã hội

Uy lực của chiến hạm INS Satpura vừa cập cảng Hải Phòng

INS Satpura là một trong hai chiến hạm của hải quân Ấn Độ vừa cập cảng Hải Phòng. Chuyến thăm là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (7/1/1972 – 7/1/2017) và 10 năm Ngày thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Ấn Độ (6/7/2007 – 6/7/2017). NS Satpura là chiến hạm lớp Shivalik (Project 17) thuộc dự án đóng tàu khu trục nhỏ đa nhiệm có khả năng tàng hình của hải quân Ấn Độ. Những tinh hoa của nền công nghiệp quốc phòng Ấn Độ cùng hệ thống điện tử của các nước khác đã được áp dụng để đóng khu trục hạm này.

Published

on

Uy luc cua chien ham INS Satpura vua cap cang Hai Phong - Anh 1

Theo An ninh Thủ đô

Continue Reading

Xã hội

Thực hư thông tin đóng BHXH dựa trên tổng thu nhập từ 1/1/2018

Từ ngày 1/1/2018, bảo hiểm xã hội bắt buộc đóng trên mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Published

on

By

(Ảnh minh họa)

Liên quan đến thông tin, từ ngày 1/1/2018, việc đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc sẽ dựa trên tổng thu nhập của người lao động, ông Nguyễn Duy Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết: Hiện nay, tiền lương phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được quy định trong Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 và được hướng dẫn trong Nghị định 115 và Thông tư số 59 của Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội.

Theo đó, tiền lương đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 1/1/2016 và hết năm 2017 được đóng dựa trên mức lương và phụ cấp lương. Từ ngày 1/1/2018, bảo hiểm xã hội bắt buộc đóng trên mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Như vậy, thông tin đóng bảo hiểm xã hội dựa trên tổng thu nhập từ 1/1/2018 là chưa chính xác.

Ông Nguyễn Duy Cường nói: “Trong Thông tư 59, chúng tôi hướng dẫn rất rõ: Không phải tất cả các khoản phụ cấp lương cũng như không phải tất cả các khoản bổ sung khác đều làm căn cứ tính đóng từ ngày 1/1/2018. Tức là thông tin từ ngày 1/1/2018 chúng ta đóng dựa trên tổng thu nhập là thông tin chưa chính xác. Chúng ta chỉ đóng trên mức lương, một số khoản phụ cấp lương và một số khoản bổ sung khác”.

Về những khoản bổ sung và khoản phụ cấp sẽ được tính đóng bảo hiểm xã hội từ 1/1/2018, ông Nguyễn Duy Cường cho biết: Các nội dung đóng bảo hiểm xã hội đã được quy định rõ tại Điều 30 của Thông tư số 59/2015 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Theo đó, chỉ những nhóm phụ cấp lương xác định được cùng mức lương, có tính thường xuyên và ổn định sẽ được tính đóng bảo hiểm xã hội. Còn những khoản phụ cấp lương gắn với kết quả làm việc của người lao động và có tính biến động thì sẽ không tính đóng bảo hiểm xã hội.

Tương tự với khoản bổ sung khác thì: Chỉ những khoản được xác định cùng với tiền lương, có tính ổn định thì sẽ được làm căn cứ tính đóng bảo hiểm xã hội. Với các khoản bổ sung khác không xác định được ngay với mức lương và phụ thuộc vào kết quả lao động thì không tính đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 1/1/2018./.

PV/VOV-Trung tâm Tin

Continue Reading

Xã hội

Áp thấp nhiệt đới gây mưa ở các tỉnh Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Hà Nội

Từ sáng mai, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa; chiều và đêm mai mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Published

on

By

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 13 giờ ngày 24/09, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách bờ biển Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 550km về phía Đông Đông Nam.

Ap thap nhiet doi gay mua o cac tinh Dong Bac Bo, Bac Trung Bo va Ha Noi - Anh 1

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km.

Đến 13 giờ ngày 25/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,8 độ Vĩ Bắc; 107,7 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển Quảng Ninh-Hải Phòng.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng với sức gió cấp 6, giật cấp 8; sau đó áp thấp nhiệt đới tiếp tuc đi sâu vào các tỉnh Đông Bắc và suy yếu thành một vùng áp thấp. Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển:

Từ sáng mai (25/09) ở Bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vỹ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn) có gió mạnh dần lên cấp 6, trưa và chiều mai tăng lên cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao 2-3m; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Cảnh báo gió mạnh trên đất liền: Từ chiều mai, trên đất liền các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Cảnh báo mưa lớn: Từ sáng mai, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa; chiều và đêm mai mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa từ 07h sáng ngày 25/09 đến 19h ngày 26/09 phổ biển 50-100mm, riêng khu Đông Bắc có nơi trên 150mm.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều và đêm mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất:

Trên thượng lưu sông Lô và sông Thái Bình có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-2m (đỉnh lũ trên sông các sông đều ở dưới mức báo động 1).

Nguy cơ xuất hiện sạt lở đất và lũ quét tại các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Thư Nguyên

Continue Reading
Advertisement Quảng cáo

Trending